Trang hiện tại:

Thu hồi chung cư xã hội sang nhượng trái phép

Từ năm 2012, những căn hộ chung cư xã hội sang nhượng, cho thuê sẽ bị UBND TP. Đà Nẵng thu hồi.
Đó là một trong những chủ trương mới của UBND TP Đà Nẵng về quản lý các nhà chung cư xã hội trên địa bàn. Theo đó, chủ trương áp dụng cho các khu chung cư xã hội do thành phố đầu tư từ nguồn ngân sách địa phương và những dự án nhà ở, chung cư thu nhập thấp do các đơn vị tư nhân triển khai.

Những căn hộ chung cư sang nhượng trái phép sẽ bị thu hồi.

 Đối với những trường hợp các hộ được bố trí nhà không còn nhu cầu sử dụng sẽ phải trả lại cho thành phố để tiếp tục bố trí. Riêng các căn hộ chung cư xã hội sau khi được hóa giá (theo đợt và giá bán do UBND TP ấn định mỗi năm), chủ hộ mới được mua bán, sang nhượng.

Theo thống kê của công ty Quản lý Nhà chung cư Đà Nẵng, đơn vị quản lý gần 6.500 căn hộ tại 32 khu chung cư với 120 đơn nguyên (lốc nhà) và 4 khu nhà liền kề tập trung tại các quận Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê… cho đối tượng cán bộ công chức thành phố, các hộ thuộc diện đền bù giải tỏa, hộ chính sách, hộ nghèo.

Các đợt kiểm tra của công ty Quản lý Nhà chung cư Đà Nẵng và Sở Xây dựng tiến hành trước năm 2012 phát hiện hơn 1.500 trường hợp được cấp nhà chung cư xã hội đã sang nhượng và cho thuê, tại các khu chung cư phường Thanh Lộc Đán (quận Thanh Khê), Thuận Phước (Hải Châu), xã Hòa Minh (huyện Hòa Vang).

Theo công công ty Quản lý Nhà chung cư Đà Nẵng, dự kiến trong năm 2012 bố trí mới gần 2.800 căn hộ chung cư xã hội, năm 2013 gần 4.500 căn hộ chung cư.

DiaOcOnline.vn


Nội dung mới hơn:
Nội dung khác:

 

KHÁCH DANG ONLINE

Hiện có 48 khách Trực tuyến

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Nguyễn Trà
Trụ sở: 49/58 Trần Kế Xương, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM
Điện Thoại: 08 730 88 678 - Hotline: 0936 33 40 40
Email: info@nguyentra.com- Website: http://nguyentra.com