Trang hiện tại:

Kiến thức giao dịch bds

Thủ tục mua căn hộ từ hợp đồng ủy quyền

Tôi đang định mua một căn hộ chung cư chưa có sổ đỏ. Người bán cho tôi được ủy quyền công chứng từ người chủ gốc (ký hợp đồng với chủ đầu tư). Nay người bán và chủ gốc sẽ hủy hợp đồng công chứng này và người chủ gốc sẽ ký hợp đồng ủy quyền công chứng trực tiếp với tôi.

Ảnh minh họa
Tôi mu [ … ]
 

“Khoanh vùng” khu vực được phép xây nhà cao tầng

Hà Nội đã thiết lập một bản đồ tổng thể về nhà cao tầng trong khu vực nội đô với 3 màu xanh, vàng, đỏ. UBND TP. Hà Nội vừa có Công văn 4280/UBND-XD kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tiếp tục triển khai các dự án tại một số khu vực.
Ảnh minh họa
Ông Dương Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở Quy [ … ]
 

Đất phải có giấy chứng nhận mới được mua bán?

Tháng 6-2005, tôi có mua một lô đất 60m2 tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Đất thổ cư, đã có quy hoạch chi tiết 1/500 và 1/2.000, phù hợp quy hoạch, có giấy kê khai 1999 và chứng nhận tạm thời quyền sử dụng đất do UBND quận Tân Bình (cũ) cấp năm 1990.     
[ … ]
 

Không có hộ khẩu có thể đứng tên trên giấy chủ quyền được không?

Tôi mới mua 1 mảnh đất và đang làm giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng nhà ở và đất ở. Hiện nay, tôi muốn đứng tên trên hợp đồng và giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở và đất ở mà tôi lại không có hộ khẩu Hà Nội.
  Như vậy, trường hợp này có được không? Mong luật sư tư vấn giúp t [ … ]
 

Có thể ủy quyền mua căn hộ được không?

Tháng 12/2008 tôi có mua một căn hộ ở Hà Nội đã có sổ đỏ. Do không có hộ khẩu ở Hà Nội nên tôi không thể làm sổ đỏ đứng tên mình được, vì vậy tôi làm giấy ủy quyền đứng tên tôi trong 10 năm qua công chứng.
  Vậy sau này nếu tôi muốn tặng căn hộ này cho con trai tôi đang ở Hà Nội [ … ]
 

Bán căn hộ khi chưa có chứng nhận sở hữu là sai luật

“Căn hộ được bán từ ông A cho ông B, nay gia đình tôi muốn mua lại nó và làm thủ tục chuyển nhượng sang tên chính chủ thì thủ tục thế nào? Căn hộ vẫn chưa được sang tên cho ông B, nó đang chờ để được cấp sổ đỏ (đứng tên ông A)". (Trần Quỳnh Anh, Hà Nội).


 Trả lời: [ … ]
 

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có được mua nhà ở cho chuyên gia?

Hiện tại tôi đang làm việc cho công ty của Nhật trong khu công nghiệp VSIP, Bình Dương. Công ty hoạt động sản xuất với giấy phép là 50 năm, công ty đã hoạt động gần 5 năm, số lượng lao động trên 100 người...
Hiện tại, công ty đang phải thuê nhà cho chuyên gia ở. Tuy n [ … ]
 

Các kỹ xảo trong đàm phán

Đàm phán là cuộc đo sức về trí tuệ giữa hai bên, không giống như cuộc thi chạy, thi chạy là người nào về đích cuối cùng thì người đó thắng.Nhưng đàm phán không chỉ ganh đua về thực lực mà còn bao gồm cả việc áp dụng các kỹ xảo đàm phán, nó có tác dụng ảnh hưởng tới toàn bộ cuộc đàm phán.
Là mộ [ … ]
 

Cách thức tổ chức và quản lý văn phòng môi giới bất động sản

Giống như trong mọi lĩnh vực kinh doanh khác, dường như có một xu hướng rất tự nhiên là người môi giới bất động sản luôn nỗ lực giữ cho mức chi phí của mình càng thấp càng tốt, và một trong những khoản chi phí chiếm tỷ trọng đáng kể trong tổng chi phí là chi phí thuê địa điểm đặt văn phòng môi g [ … ]
 

Kỹ năng môi giới bất động sản

Khả năng môi giới là chìa khoá để hoàn thành bất cứ một thương vụ về bất động sản thành công nào, dù lớn hay nhỏ. Vấn đề ở đây là nghệ thuật môi giới phức tạp hơn nhiều việc mặc cả giá bán.      Thành công của người môi giới đó là sự hài lòng của khách hàng  
Đó [ … ]
 

Làm thế nào để thành công khi sử dụng internet tiếp thị cho các chuyên gia bất động sản

Bạn muốn làm Bất động sản Internet Marketing đúng cách, bạn nên tìm hiểu để thực hiện các kỹ thuật làm việc cho bạn hơn là làm cho mình làm việc khó khăn hơn - nói cách khác, làm việc thông minh hơn hơn là giết mình với overwork.        

Chiến lược Internet M [ … ]

 

Marketing bất động sản

Cho đến giờ, chiến lược tiếp thị tốt nhất đến người mua bất động sản là thông qua đại lý bán hàng có hiểu biết, thân thiện. Nếu bạn, với tư cách là chủ bất động sản, có những đặc tính như thế thì việc bạn làm đại lý bán hàng hoặc một nhà môi giới có khả năng và có thể công hiến nhiệt huyết cho [ … ]
 

Giới thiệu sàn giao dịch bất động sản và vai trò của sàn bất động sản trong nền kinh tế thị trường

Để hiểu được ý nghĩa, mục đích và vai trò của sàn giao dịch bất động, nhà nước đang xây dựng mô hình sàn giao dịch chuẩn để từ đó đưa các hoạt động giao dịch vào sàn nhằm mục đích phát triển và lành mạnh hoá thị trường bất động sản.
1. Giới thiệu sàn giao dịch bất động sản

Thực ra [ … ]
 

Quản lý nhà nước về sàn giao dịch bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản phải là pháp nhân. Trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản thành lập sàn giao dịch bất động sản thì sàn giao dịch đó phải có tư cách pháp nhân hoặc sử dụng tư cách pháp nhân của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản để hoạt động.
SÀN G [ … ]
 

Vai trò và vị trí của thị trường bất động sản

BĐS là tài sản lớn của mỗi quốc gia. Tỷ trọng BĐS trong tổng số của cải xã hội ở các nước có khác nhau nhưng thường chiếm trên dưới 40% lượng của cải vật chất của mỗi nước.
1. Thị trường BĐS là một trong những thị trường quan trọng của nền kinh tế thị trường vì thị trường này liên qua [ … ]
 

Đặc điểm của thị trường bất động sản

BĐS là tài sản đầu tư trên đất bao gồm cả giá trị đất đai sau khi đã được đầu tư. Mà đầu tư tạo lập BĐS thường sử dụng một lượng vốn lớn với thời gian hình thành BĐS cũng như thu hồi nguồn vốn dài.
a. Hầu hết ở các quốc gia có nền kinh tế thị trường, thị trường BĐS đều hình thành và [ … ]
 

Các quy luật tác động tới sự vận hành của thị trường BĐS

Quan hệ cung-cầu là một khái niệm của kinh tế thị trường và người ta xem cung-cầu là một hàm số của giá. Nghĩa là một sự thay đổi của giá sẽ làm thay đổi quan hệ cung-cầu.  
3. Quan hệ cung-cầu BĐS. Các quy luật tác động tới sự vận hành của thị trường BĐS:

3.1. Quan hệ cung-cầu BĐ [ … ]
 

Cung- cầu BĐS: các yếu tố ảnh hưởng

Nhu cầu về nhà ở là nhu cầu cơ bản thiết yếu không thể thiếu với mỗi người dân. Do vậy, cầu về nhà ở tối thiểu sẽ tăng lên tương ứng với tốc độ tăng của thu nhập khi mức thu nhập đã vượt quá mức giới hạn về cầu lương thực và thực phẩm.
1. Cầu BĐS:
1.1. Khái niệm:

Cầu [ … ]
 

Phân loại Bất động sản

Từ kinh nghiệm của nhiều nước và kết quả nghiên cứu ở nước ta, bất động sản có thể phân thành ba loại: BĐS có đầu tư xây dựng, BĐS đầu tư xây dựng và BĐS sản đặc biệt.
Bất động sản có đầu tư xây dựng gồm: BĐS nhà ở, BĐS nhà xưởng và công trình thương mại- dịch vụ, BĐS hạ tầng (hạ tầng [ … ]
 

Khái niệm về bất động sản

BĐS là các tài sản bao gồm: Đất đai; Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà, công trình xây dựng đó; Các tài sản khác gắn liền với đất đai; Các tài sản khác do pháp luật quy định.
V
iệc phân loại tài sản thành “bất động sản” và “động sản” có ng [ … ]
 
Trang 1 trong tổng số 2

KHÁCH DANG ONLINE

Hiện có 50 khách Trực tuyến

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Nguyễn Trà
Trụ sở: 49/58 Trần Kế Xương, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP HCM
Điện Thoại: 08 730 88 678 - Hotline: 0936 33 40 40
Email: info@nguyentra.com- Website: http://nguyentra.com